Mứt khoai lang
Khoai lang là một món ăn quen thuộc của người dân Bắc Bộ, ngoài việc luộc trực tiếp bạn có thể dùng khoai lang làm món mứt khoai lang, sẽ rất hấp dẫn đấy
Nguyên liệu cho món mứt khoai lang
Khoai lang (đã sơ chế): 1000 g
Chanh quả: 25g
Đường kính: 700g
Vani
Quy trình chế biến.
Khoai gọt vỏ sạch sẽ, thái miếng mỏng bằng nhau, rửa sạch, ngâm nước vôi loãng 415 giờ, vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh.
Cho phèn vào nước đun sôi, cho khoai vào luộc chùi, vớt ra rửa sạch bằng nước lã, để ráo.
Cho đường vào 0,1 lít nước đun cho chảy, cho khoai vào đun nhỏ lửa, đảo nhẹ tay để khoai không gãy. Đun đến khi đường thành tơ, vắt chanh vào, cho vani, bắc xuống đảo nhẹ tay cho đường bám đều vào khoai là được. Để nguội, cho vào lọ thủy tỉnh đậy kín.
Yêu cầu cảm quan.
Khoai màu vàng trắng, nguyên miếng, không gãy nát, đường kết tinh trắng, nhỏ mịn, bám đều. Thơm mùi vani, vị ngọt; khoai ăn bở, không dai.